Dòng thông tin RSS

Nhà có ngõ đâm vào – phạm khí.

Con đường trong phong thủy như một dòng khí di chuyển, nếu nhà bạn ở thế ngõ đâm vào thì khí bị ứ tắc, chưa kể nếu có khí xấu thì sẽ gây cho gia chủ hoang mang, cãi vã, tiền tài không thể tụ.

Trong hình bên là ngõ đâm thẳng vào cửa nhà. Hung. Có quá hung không? Không quá hung vì còn có con đường rẽ sang hai bên.

 

Trả lời của thầy phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Thiên Sứ:

 

Ngõ đâm vào nhà

24-03-2008 17:52:08

 

Ngôi nhà bị một con đường đâm thẳng thường đuợc gọi là nhà đâm ngõ. Trường hợp này tốt xấu ra sao và phong thủy học xử lý như thế nào?

Nhà nghiên cứu Vũ Tuấn Anh trao đổi về vấn đề này.
Một ngôi nhà rơi vào tình trạng đâm ngõ thì xấu lắm phải không?

Không nên nói xấu lắm. Nhưng tôi cho rằng, mọi trường hợp bị đâm ngõ đều xấu, nhất là khi ngôi nhà của bạn là một ngôi nhà nhỏ, dùng để ở. Chỉ khi ngôi nhà quá lớn và bề thế so với con đường đâm ngõ thì nó mới không bị ảnh hưởng.

Nhưng thưa ông, trên thực tế tôi thấy có những ngôi nhà bị đường đâm vào mà chủ nhà vẫn làm ăn phát đạt?

Đúng là có xảy ra, nhưng rất hiếm. Như tôi đã nói ở trên, do ngôi nhà quá to lớn quá bề thế nên nó không suy suyển gì. Mặt khác các điều kiện khác lại tốt, nên chủ nhà làm ăn phát đạt.

Ông có thể diễn giải rõ vì sao nhà đâm ngõ lại xấu?

Theo phong thủy, mọi chuyển động đều kéo theo vận khí. Xe chạy trên đường, người đi bộ, dòng sông chảy… Ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí thì nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu là loại vận khí tốt, thì nó cũng như người bị bội thực, nếu vận khí xấu thì càng tệ hại hơn.

Con đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất?

Một là hướng vào trung tâm ngôi nhà, hai là hướng vào cửa thì xấu nhất. Tiếp theo là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Cuối cùng là hướng vào bên trái.

Việc tốt xấu còn phụ thuộc vào yếu tố gì nữa?

Con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì rất xấu. Nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn.

Nhà ở vị trí khuỷu tay và vị trí ngã ba thì có gì khác nhau?

Ngã ba hay khuỷu tay không có gì khác nhau. Điều quan trọng như tôi đã nói ở trên là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn.

Ông cho biết, trường hợp nhà nằm trong ngõ cụt thì sao?

Ở đây không có khái niệm ngõ cụt mà chỉ có nhà bị đâm ngõ hay không. Còn mức độ tốt xấu thì cũng phụ thuộc vào con đường như hai trường hợp kia thôi.

Theo ông, có cách gì khắc phục khi một ngôi nhà bị đâm ngõ?

Nếu đất rộng có khoảng sân, có thể xây bức bình phong án ngữ trước nhà hoặc một hòn non bộ giả sơn… Ngoài ra nên dời cửa đi để đường đừng đâm thẳng vào cửa. Các nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí. Đó là một cách làm hạn chế được phần nào điều xấu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: