Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (41)

Một số Hạn Kết Hôn

Hạn ( kết hợp cả Đại Hạn, Tiểu Hạn, Lưu Niên Đại Hạn) có : Đào Hoa
(Hồng Loan), Long Trì, Phượng Các, Thiên Hỷ, Hỷ Thần ( hiện nay hạn kết hôn thường kèm theo cả Tấu Thư (đăng ký kết hôn)). Có thêm Tả Phụ , Hữu Bật thì có nhiều người trợ giúp, nếu có Hóa Kỵ thì bị ngăn trở đặc biệt là khi Hóa Kỵ cư cung Phu Thê. Gặp Song Hao thì có lợi về thu chi Tài Chính khi kết hôn, gặp Không Kiếp thì khó khăn về tài chính.

Hạn hôn nhân có nhiều Cát Tinh nhưng lại gặp Thái Tuế, Hóa Kỵ, Không Kiếp thì cũng khó thành đặc biệt là khi có thêm Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Hư, Thiên Khốc.

Hôn nhân thường thể hiện rõ khi sao Lưu Thái Tuế rơi vào cung Phu Thê hoặc cung Tài bạch ( khi cưới vợ thường phát tài). Hoặc khi Đại Hạn, Lưu Niên Đại Hạn, Tiểu Hạn đi đến cung Phu Thê có nhiều sao hỗ trợ cho Hôn Nhân.

Trường hợp Mệnh có Đào Hoa, Hồng Loan , hạn đến cung Phu Thê mà không có sao cản trở hôn nhân thì rất dễ xảy ra chuyện hôn nhân.

Trường hợp cung Phu Thê có Tuần hoặc Triệt mà hạn hành đến cung có Triệt hoặc Tuần thì Tuần Triệt tháo gỡ cho nhau, khi đó luận cung Phu Thê với đầy đủ sao tọa thủ và chiếu. Đặc biệt cung Quan cũng được hưởng tốt hay xấu tùy vào cung Phu thê có sao tốt hay xấu.

Khi luận cung Phu Thê phải chú ý đến Tuần Triệt, nếu cung Phu Thê có nhiều dấu hiệu xung khắc hoặc kết hôn nhiều lấn như Tả Hữu, Tang mã Khốc Hư,… nếu gặp Tuần Triệt thì các sao hung bại tinh bị ngăn cản không kết thành bộ hay cách cục rõ ràng thì chỉ kết hôn một lần và không bị xung khắc. Trường hợp cung Phu thê có nhiều sao tốt mà bị Tuần Triệt thì giảm tốt.

Ở đây tôi xin bàn thêm về sự liên quan giữa sự nghiệp của vợ ( chồng) sau khi kết hôn. Trên lá số Tử Vi cung Quan Lộc bao giờ cũng ở vị trí xung chiếu với cung Phu thế, nếu cung Quan và cung Phu Thê không bị Tuần Triệt thì có thể xảy ra những khả năng sau:

+Cung Phu Thê tốt, tại bản cung có nhiều Cát Tinh hội tụ về cung Quan thì sau khi lập gia đình, sự nghiệp của người đó thăng tiến do sự trợ giúp của vị hôn phối. Nếu cung Phu Thê xấu thì sau khi lập gia đình sự nghiệp sẽ đi xuống do sự cản trở của người phối ngẫu, hoặc do lo lắng buồn phiền về người bạn đời mà bỏ bê công việc.

+Cung Phu Thê nếu không quá tốt nhưng cũng không quá xấu, hoặc hội tụ nhiều hung sát tinh thì lấy được người hôn phối hiền, nhưng không giúp đỡ gì được cho mình trong sự nghiệp. Nếu cung Quan, cung mệnh tốt thì chính người hôn phối sẽ được vinh hiển nhờ vào địa vị sự nghiệp của đương số. Trường hợp này hay thấy ở những người quan cao chức trọng, mà có được người hôn phối hiền, xuất thân bình thường. Hoặc cung Phu Thê không tốt nhưng được các Cát Tinh ở cung Di cung Phúc hội tụ về làm cho tốt đẹp lên thường là những người vượng phu hoặc giúp vợ.

Trường hợp Mệnh tốt, Quan tốt, Phu Thê tốt thể hiện là người hôn phối giỏi giang, một cuộc hôn nhân xứng đôi vừa lứa, cả hai vợ chồng đều là người thành đạt. Nhưng nếu cung Phu Thê có kèm theo các sao chủ sự xung khắc bất hòa như Thái Tuế, Thiên Hình,… thì vẫn có sự cãi vã, khắc khẩu. Cung Phu thê lại nằm trong thế Thiếu Âm-Long Đức-Trực Phù thì tuy lấy được người hôn phối giỏi giang xong không hạnh phúc về mặt tinh thần.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: