Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (40)

Luận về cung Phu Thê

Cung Phu thê cho chúng ta biết về người hôn phối của đương số là người thế nào và đương số sẽ mấy lần lập gia đình. Muốn biết rõ về người Hôn Phối phải căn cứ vào các sao tọa thủ tại bản cung và các sao phối chiếu. Ở đây chỉ xin bàn đến một số trường hợp quan trọng và còn gây tranh cãi.

Trong nhiều sách Tử Vi trước thường có nói trường hợp THÂN cư PHU THÊ là sợ vợ (sợ chồng) nhưng thực tế không phải hoàn toàn như vậy.

Muốn biết rõ về người phối ngẫu, ngoài xem cung Phu Thê phải xem thật kỹ cung Mệnh và đặc biệt là vòng THÁI TUẾ. Nếu cung Phu Thê nằm trong thế Thiếu Dương-Nguyệt Đức-Phúc Đức thì đó không phải là người sợ vợ hay chồng , mà là người rất yêu thương người phối ngẫu, lấy được một người bạn trăm năm như ý. Nếu THÂN cư PHU THÊ , cung Mệnh kém, cung Phu Thê tốt và cung Phu Thê lại nằm trong thế Thiếu Âm-Long Đức-Trực Phù thì đương số mới là người sợ vợ (sợ chồng), đặc biệt khi cung Phu Thê có đi kèm các Cát Tinh chứng tỏ một người phối ngẫu thành đạt và đương số phải lệ thuộc nhiều vào người bạn đời. Đặc điểm chung của những lá số Thân cư Phu Thê là có duyên tiền định ( nói theo kiểu nhà Phật), quen biết khá lâu rồi mới đi đến hôn nhân.

Cung Phu Thê nằm trong thế Thái Tuế-Quan Phù-Bạch Hổ hội tụ nhiều Cát Tinh thì người phối ngẫu là người giỏi giang thành đạt , địa vị cao quý và thường nhờ người bạn đời mà vinh hiển. Nếu cung Mệnh kém mà cung Phu Thê lại kèm theo từ 2 Sát Tinh trở lên trong số Kình Đà Không Kiếp Linh Hỏa thì vợ chồng bất hòa, trong cuộc sống vợ chồng thường xảy ra tranh chấp, cãi vã, và thường bị người phối ngẫu lấn áp, lúc này Thái Tuế tượng là sự bảo thủ, khắc khẩu, nhiều lời. Đặc biệt nếu có thêm Hóa Kỵ thì đương số rất khó kết hôn vì hay gặp sự gièm pha cản trở, nhất là khi giáp hoặc hội tụ Tả Phù, Hữu Bật và không hòa hợp với Vợ hoặc Chồng.

Cung Phu Thê hội hợp đủ Tang Môn, Thiên Mã, Thiên Hư, Thiên Khốc là người hay phải lo lắng, gặp chuyện không vui về người hôn phối, thường chỉ sự chia ly, bệnh tật. Số khắc vợ , khắc chồng. Nếu cung Mệnh và cung Phu Thê tốt thì khi đến hạn có Hung Sát tinh như Thiên Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thái Tuế,…cũng dễ xảy ra chia tay, ly hôn.

Cung Phu Thê có sao Thiên Mã, Hồng Loan mà bị Tuần Triệt thì vợ chồng sống xa nhau, ít được ở gần nhau. Cung Phu Thê có Đào Hoa, Hồng Loan hội tụ nhiều Cát Tinh thì người hôn phối đẹp đẽ có nhiều người theo đuổi, nếu đi kèm các sao dâm , tình dục như Mộc Dục, Thiên Riêu, Hoa Cái, Thai thì vợ chồng dễ là người trăng hoa. Nếu cung Phu Thê lại nằm trong thế Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù thì đương số vẫn phải chấp nhận hoàn cảnh, mặc dù biết người hôn phối làm những chuyện không hay, đây thường rơi vào trường hợp những người sợ vợ ( sợ chồng). Cung Phu Thê lại thêm nhiều Hung Tinh như Địa Kiếp, Kình Dương, Kiếp Sát, Đà La,… cung Mệnh lại kém thì đương số dễ bị người hôn phối ám hại, trước khi lập gia đình còn có cuộc sống tốt, chứ sau khi lập gia đình thì cuộc sống biến đổi hoàn toàn theo chiều hướng xấu.

Ví dụ: như có một cô bảo là bỏ chồng nhưng nhìn Lá số của cô ta thấy cung Mệnh kém mà cung Phu Thê tốt lại nằm trong thế Thiếu Âm-Long Đức-Trực Phù thì chứng tỏ cô ta đã nói dối là bỏ chồng vì thực ra chính cô ta bị chồng bỏ.

Trường hợp các sao trong cung Mệnh không đi thành bộ trọn vẹn mà phải kết hợp với các sao trong cung Phu Thê mới thành một bộ thì sau khi lập gia đình cuộc sống của đương số sẽ có những thay đổi cơ bản. Ví dụ : Mệnh có Long Trì, Phu Thê có Phượng Các thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa, sau khi lấy nhau cả vợ và chồng đều sang quý.Ngược lại, Mệnh có Địa Không, Phu Thê có Địa Kiếp thì sau khi lấy nhau nếu đang ở Vận tốt thì cuộc sống gia đình còn đỡ, chứ đến khi Vận xấu thì sẽ rất khó khăn về mặt tài chính.

Những trường hợp cung Phu Thê có các sao Tả Hữu, Thiên Đồng, Thiên Lương thì chắc chắn sẽ có 2 vợ ( 2 chồng), nếu hội tụ nhiều Cát Tinh thì lấy được người như ý, ngược lại nếu có Hung Sát Tinh và các sao Bại Tinh thì cuộc hôn nhân nào cũng không thuận. Trường hợp có cả sao xấu và tốt thì phải xem kỹ hạn kết hôn, nếu hạn tốt thì cuộc hôn nhân như ý, nếu hạn xấu thì cuộc hôn nhân không thuận.

Cung Phu Thê có các sao Phi Liêm, Long Trì, Phượng Các, Thiên Mã, Thanh Long là phải lấy vợ chồng xa, ngoại quốc hay phải kết hôn ở nước ngoài.

Cung Phu Thê có nhiều Cát Tinh như Long Phượng, Khoa Quyền Lộc, Quốc Ấn,… mà không bị Tuần Triệt thì người hôn phối phú quý, gia đình danh giá. Có Ân Quang, Thiên Quý là thường lấy vợ hơn tuổi, nếu có Cô Thần, Quả Tú, Thiên Quan, Thiên Phúc là lập gia đình với người tái giá.

Những sao thể hiện hôn nhân: Đào Hoa, Hồng Loan, Long Trì, Phượng Các, Song Hao, Thiên Hỷ, Hỷ Thần.

Những sao trợ giúp hôn nhân: Tả Phù, Hữu Bật, Riêu, Thai.

Đào Hoa hợp với sao Thai
Tiền dâm hậu thú mới nên vợ chồng

Những sao cản trở hôn nhân: Thái Tuế, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp Sát, Phá Toái, Tang Môn, Địa Không, Địa Kiếp.

Những sao góp phần dẫn đến khó kết hôn: Lộc Tồn ( chậm trễ), Đẩu Quân, Cô Thần, Quả Tú.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: