Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (38)

13 – Luận về cung Phúc đức.
Các chính tinh ở cung Phúc cho ta thấy được trạng thái nổi bật mang tính căn bản nhất của quan hệ trong họ tộc, ví dụ như: Thất sát đóng cung Phúc: Miếu địa, khá giả, có nhiều người làm quan chức trong quân đội, cảnh sát, hoặc các ngành nghề mang tính chất quân sự, đối xử với nhau có nghĩa khí. Hãm địa thì suy bại, ít người, giang hồ, trộm cắp, đối xử với nhau không tốt; Cự Môn đóng cung Phúc đức chỉ họ hàng thường hay bất hoà vì miệng tiếng. Nếu miếu địa, cát tinh hội tụ thì có nhiều người vinh hiển, làm quan văn. Hãm địa hay tranh cãi, kiện tụng, bôn ba vất vả; Thiên phủ đóng cung Phúc đức chỉ dòng họ lớn, nhiều người, phú túc, nếu miếu địa và nhiều cát tinh hội thì dễ dàng vinh hiển, ngược laị bị hung sát tinh xâm phạm thì nghèo đói, vất vả.
Kết hợp với các phụ tinh sẽ biết rõ hơn về họ tộc của một cá nhân. Lộc tồn chủ đa đinh, Long trì – Phượng các chỉ sự phong lưu, nhiều người đẹp, Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt chủ về văn chương học vấn đỗ đạt, Quốc ấn, Hoá quyền chỉ nhiều người làm quan chức có quyền tước, Đại – tiểu hao, Địa không, Địa kiếp là họ hàng nghèo đói, ly tán, Hoá kỵ chỉ hay nghi ngờ, gièm pha, tranh cãi, Thiên đức – Nguyệt đức – Phúc đức chỉ họ hàng sống hiền lành, lương thiện, Tướng quân gặp Triệt là có người đột tử, Lưu hà, Phong cáo – Phai phụ họ hàng nhiều người làm nghề dạy học, Tang Mã Khốc Hư chủ có nhiều người chết trẻ, hình khắc họ hàng, Trường sinh chỉ dòng họ có nhiều người cao tuổi, sống thọ…..
Các phụ tinh còn thể hiện cả về âm phần của họ nội (họ cha). Ví dụ: cung Phúc đức có cát tinh hội tụ là nhà có mộ phát như: Thanh Long, Hoa cái, Ân quang, Thiên quý ( chủ việc tâm linh), Đào hoa (mộ phát lâu đời), Hoá khoa (chủ công danh), Hoá quyền ( quan chức), Hoá Lộc ( tiền bạc), Cô thần, Qủa tú là có người chết trẻ linh thiêng, Long trì – Phượng Các, Tam thai – Bát toạ chủ mồ mả được xây cất cẩn thận. Nếu gặp Tuần – Triệt thì những tính chất này bị chiết giảm, không thể hiện rõ ràng, âm phần có đất tốt nhưng vận khí chưa kết phát phải đợi thời. Khi vận đến cung Phúc đức hoặc khi Tuần – Triệt tự tháo gỡ nhau thì lúc đó đương số mới được hưởng.
Cung Phúc đức của một người cho thấy hoàn cảnh của gia tộc khi người đó ra đời cũng như sự tương tác giữa cá nhân với dòng họ (sự ảnh hưởng này có thể về âm dương – ngũ hành hoặc là những việc làm cụ thể). Dòng họ cũng là một nguyên nhân kiến tạo để một cá nhân được hình thành nên khi được sinh ra thì tất có sự liên quan và tương tác trở lại với các thành viên trong gia tộc. Cùng sinh ra trong một gia đình nhưng có người được thụ hưởng phúc đức của gia đình, giòng họ nhưng có người phải gánh chịu những hậu quả xấu, hay có người sẽ gây dựng lại dòng họ nhưng có người lại làm dòng họ suy bại mang đến những việc không hay, chính vì vậy mà cung Phúc đức trên lá số của mọi người trong một gia đình và dòng tộc là không giống nhau. Ví dụ người mà cung Phúc xấu nhưng Thiên di, cung Tài, cung Phu thê có nhiều sao tốt hội tụ về cung Phúc là người khi sinh ra thì dòng họ đang suy bại nhưng đến đời của người này thì sẽ có công chấn hưng dòng họ. Ngược lại cung Phúc không tốt mà cung Thiên di, cung Tài, cung Phu thê có nhiều sao xấu hội tụ lại không có Tuần – Triệt ngăn cản thì người đó sẽ làm cho dòng họ suy bại. Cung Phúc tốt, có nhiều cát tinh thì đương số sinh ra trong dòng họ danh giá được thừa hưởng phúc ấm của dòng họ ( xét theo lý duy vật thì đó là được thừa hưởng danh tiếng tốt của dòng họ, hoặc được sự giúp đỡ của mọi người về tinh thần và vật chất trong cuộc sống), nhất là đối với những người Thân cư Phúc đức. Cung phúc đức, Phu thê, Tài bạch, Thiên Di đều xấu thường rơi vào trường hợp của những người nghèo khổ phải lưu tán xa quê cha đất tổ đến nơi khác sinh biểu hiện rõ nét nhất khi cung Phúc đức hội hợp Tang – Mã – Khốc – Hư, Kình dương, Đà la, Địa không, Địa kiếp. Những người cung Phúc đức bị Tuần – Triệt không được sự trợ giúp nhiều từ cung Phúc đức mà cũng thường phải xa quê cha đất tổ, tự thân lập thân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: