Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (36)

Khi thành lập được lá số tử vi với 12 cung ổn định, ta sẽ nắm bắt được những thông tin có liên quan đến cá nhân vào thời điểm ra đời như cha mẹ, họ hàng, anh chị, nhà cửa, khuôn hình căn bản của số phận, tính cách, thể trạng của cá nhân. Nhưng đó chỉ là một lá số tĩnh, sự phối kết các sao tại các cung ở trạng thái tĩnh chỉ cho ta biết những thông tin trong quá khứ và vào thời điểm cá nhân đó xuất hiện. Sau khi được sinh ra, cá nhân đó tiếp tục chịu ảnh hưởng của môi trường để tồn tại và phát triển. Cuộc sống của con ngưòi luôn biến động, không cố định ở bất cứ một thời điểm nào và luôn có sự tương tác lẫn nhau, nhất là khi ở gần nhau hoặc có quan hệ huyết thống. Một cá thể được sinh ra là do sự tác động của cha mẹ, dòng họ, anh em thì ngược lại, sao khi ra đời , cá thể đó cũng tác động ngược lại đối với gia đình, cha mẹ, anh chị em, dòng họ. Sự phù hợp hay đối nghịch về sinh học, năng lượng, tính cách, thời vận…..đều tạo ra sự phát triển hay suy bại. Chính vì vậy mới có chuyện sau khi sinh con có gia đình làm ăn phát đạt, cha mẹ khoẻ mạnh nhưng có gia đình thì lại suy bại. Hoặc như chuyện nhận con nuôi, nuôi dưõng người tàn tật trong gia đình để tránh chuyện rủi ro. Đến vận xấu mà trong cung Huynh đệ, cung Tử tức có nhiều sao tốt có thể giải nạn ( như Hoá khoa, Thanh Long) thì việc kết nghĩa anh em, nhận thêm anh chị em nuôi, sinh con, nhận con nuôi cũng là một việc tốt, giảm bớt điều xấu.
Khi luận đoán một lá số không nên chỉ dựa vào những sao ở trên các cung cố định mà cần phải có sự kết hợp với các sao ở cung Mệnh, cung vận thì mới chính xác. Ví dụ khi muốn luận cung Phụ mẫu, Phúc Đức, Điền trạch thì phải kết hợp với cả cung Mệnh. Nếu mệnh có Thiên hình (không có Tuần – Triệt ngăn cản) thì khi ở nhà với cha mẹ chỉ phá phách nghịch ngợm nhưng cha mẹ lại khá giả nhưng nếu bỏ nhà ra đi thì công việc của cha mẹ cũng đình trệ. Hoặc nếu hạn đến cung Mệnh mà có nhiều cát tinh thì khi đó cha mẹ cũng được hưởng lộc của con mà thăng tiến, ngược lại cá nhân cũng nhờ đó mà hưởng an nhàn phú quý. Nếu khi sinh ra mà trong cung Phụ mẫu tiềm tàng những yếu tố khắc cha mẹ như Tang mã khốc hư, Địa không, Địa kiếp, hoặc Tuần – Triệt ngăn cản giữa cung Mệnh và cung Phụ mẫu thì cha mẹ sẽ gặp chuyện không hay hoặc khi nhập hạn sẽ phải sống xa cha mẹ. Nếu cung Phụ mẫu tốt thì không khắc nổi chỉ phải sống cách xa nhưng vẫn được nhờ cha mẹ, ngược lại dễ dẫn đến chuyện sinh li tử biệt, cách tốt nhất là sống xa cha mẹ để giảm khắc đến hạn tốt thì gần cha mẹ. Nếu Mệnh có Hoá kỵ mà cung Điền có Thái tuế thì tuy không phải là người xấu nhưng trong cuộc sống gia đình luôn xảy ra chuyện bất hoà, cãi vã, nặng nề về mặt tinh thần. Nếu Mệnh – Tài – Quan tốt ( ví như được cách Tử Phủ Vũ Tướng, Nhật – Nguyệt thêm Quyền , Lộc, Khôi, Việt, Đẩu quân…) thì dẫu cung Điền có xấu thì cũng hơn người bình thường, thấp trong tầng lớp thượng lưu nhưng so với tầng lớp trung lưu vẫn cao hơn nhiều.
Những sao chính tinh Tử Phủ Vũ Tướng, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Âm Dương hoặc Sát Phá Liêm Tham vượng địa, cung Quan lộc có nhiều sao quyền lực như : Đẩu quan, Quốc ấn, Hoá quyền, Hoá khoa, Tả phù, Hữu bật hội cùng những sao đài cát tinh Long trì, Phượng các, Thiên khôi, Thiên việt, Bát toạ, Tam thai, Văn xương, Văn khúc là những người lãnh đạo lớn, địa vị cao quý, dáng vẻ đài các, đẹp đẽ. Cho dù có ở trong quân đội thì cũng là cấp chỉ huy làm việc hoạch định chiến lược trong công sở không phải tham gia trực tiếp chiến đấu. Nếu chỉ có sao quyền lực mà thiếu sao đài các thì thường phải lãnh đạo trực tiếp, mặc dù có quyền lực nhưng vẫn vất vả. Bộ sao Tử Phủ Vũ Tướng hợp với thời vận khi bình yên, bộ Sát Phá Tham hợp với thời thế náo loạn. Điều này cũng giống như người có cách Sát Phá Tham luôn có dáng vẻ và phong cách làm việc xông xáo, vất vả hơn người Tử Phủ Vũ Tướng mặc dù là có thể công việc của hai người giống nhau. Trong các cách cục lãnh đạo mà Quốc ấn bị Triệt thì khó duy trì được vị trí chấp trưởng lâu dài. Nếu người có Quốc ấn bị Triệt lên làm lãnh đạo cao nhất thì sẽ sớm xảy ra biến đổi bất lợi. Và khi luận số không nhất thiết thấy có nhiều cát tinh mà có thể luận tốt hơn khi có đầy đủ cả hung tinh lẫn cát tinh, những người muốn làm nên sự nghiệp lớn thì phải có tham vọng, phải có sự tranh đấu vì vậy không tránh khỏi việc xuất hiện những hung tinh trong Mệnh – Tài – Quan hoặc trong vận. Và sự khởi phát của hung tinh báo trước những thành công lớn (hung tinh đắc địa phát dã như lôi).
Trên lá số Tửvi chỉ có 111 sao an trong 12 cung nhưng lại có thể cho biết thông tin về cuộc sống cả cuộc đời một con người? Vấn đề nằm ở tính đa nghĩa của các sao. Cùng là một sao nhưng tuỳ theo từng vị trí và thời vận mà tính chất của sao có thể thay đổi khi kết hợp với những sao khác. Ví dụ cũng là một sao Hoá khoa tính chất là chỉ học vấn, sự hiểu biết nhưng khi vận có Phong cáo – Thai phụ, Thiên khôi – Thiên việt kết hợp lại sẽ là sự việc danh tiếng lẫy lừng nhờ học vấn; khi vận có Địa kiếp, Địa không thì là sự hao tốn có tính toán, học vấn thấp kém. Sao Long trì khi đại vận gặp Phượng Các, Hoa cái, Thanh Long tạo thành cách Tứ linh thể hiện công danh, quyền chức; khi gặp Tam thai – Bát toạ, Phượng các lại chỉ việc xây dựng nhà cửa đẹp đẽ. Không những thay đổi tính chất khi kết hợp với những sao khác mà theo thời gian tính chất của sao cũng thay đổi theo. Sao Đào hoa thể hiện sự duyên dáng, rực rỡ hấp dẫn đối với người khác phái rất mạnh khi còn trẻ nhưng theo thơì gian càng ngày càng suy yếu. Ngược lại sao Địa không, Địa kiếp khi còn trẻ thì sự tác hại vừa phải nhưng theo thời gian càng lớn tuổi thì tác hại càng lớn, nhất là sau tuổi 50 trở đi. Không những thay đổi theo thời gian mà theo vị trí an sao cũng cho thấy những tính chất khác nhau, ví dụ sao Hồng loan đóng cung mệnh là người đẹp, duyên dáng, nhưng đóng Phu thê gặp Triệt chỉ người hôn phối có mắt trắng môi thâm; cũng như vậy nhưng đóng cung Quan lộc thì chỉ sự hay thay đổi công việc. Hồng loan khi xét trong Đại, Tiểu vận, Nguyệt vận thường chỉ chuyện vui mừng cưới hỏi hoặc người khác phái nhưng ở Nhật hạn và thời hạn thì lại thường chỉ có nghĩa là sợi dây. Sao Kình dương ở vận tốt chỉ công việc kinh doanh, uy dũng, hoạnh phát danh tài nhưng khi đi cùng Đào hoa, Tang Mã Khốc Hư lại chỉ cái cuốc, xẻng (Đào hoa là cái hố, Tang mã Khốc Hư là tiếng khóc buồn)…..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: