Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (32)

TUẦN-TRIỆT: 

1. Cách an TUẦN ( hay gọi đầy đủ là TUẦN TRUNG KHÔNG VONG):

Do chỉ có 10 Thiên Can trong khi tất cả có 12 Địa Chi, cho nên khi kết thúc 1 chu kỳ 10 Thiên Can thì hai địa chi đầu của chu kỳ 10 Thiên Can tiếp theo bị TUẦN Không.

Lục Thập Hoa Giáp khởi đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi bao gồm 60 Hoa Giáp chia làm 6 Tuần , mỗi Tuần có 10 Hoa Giáp.

Tuần Giáp Tý: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, và Quý Dậu. Như vậy hai địa chi Tuất và Hợi bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Tý an Tuần ở Tuất và Hợi.

Tuần Giáp Tuất: Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi. Như vậy hai địa chi Thân và Dậu bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Tuất an Tuần ở Thân và Dậu.

Tuần Giáp Thân: Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Quý Tỵ. Như vậy hai địa chi Ngọ và Mùi bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Thân an Tuần ở Ngọ và Mùi.

Tuần Giáp Ngọ: Giáp Ngọ, Ất Mùi, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão. Như vậy hai địa chi Thìn và Tỵ bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Ngọ an sao Tuần ở Thìn và Tỵ.

Tuần Giáp Thìn: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhấm Tý, Quý Sửu. Như vậy hai địa chi Dần và Mão bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Thìn an sao Tuần ở Dần và Mão.

Tuần Giáp Dần: Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Như vậy hai địa chi Tý và Sửu bị Tuần Không-> các tuổi thuộc tuần Giáp Dần an sao Tuần ở Tý và Sửu.

Như vậy để an sao Tuần điều quan trọng nhất là phải biết NĂM SINH thuộc vào tuần Giáp nào trong 6 tuần Giáp đã nói ở trên, sau đó thì an sao Tuần vào hai địa chi bị Tuần Không của tuần Giáp đó ( hay nói cách khác chính là hai Địa Chi bắt đầu của tuần Giáp tiếp theo ngay sau đó).

2. Cách an TRIỆT( nói đầy đủ là TRIỆT LỘ KHÔNG VONG):

Sao Triệt an dựa vào CAN của Năm Sinh như sau:

Can Năm Sinh là Giáp Kỷ: những năm Giáp Ất, tháng Giêng ( tháng Dần) có CAN Bính, như vậy tháng có CAN Giáp là tháng Tuất. Ta thấy tuần Giáp Tuất thì hai Địa Chi Thân và Dậu bị Tuần Không-> những tuổi Giáp Ất an sao Triệt ở Thân Dậu.

Can Năm Sinh là Ất Canh: những năm Ất Canh, tháng Dần có CAN Mậu, như vậy tháng có CAN Giáp là tháng Thân. Ta thấy tuần Giáp Thân thì hai Địa Chi Ngọ và Mùi bị Tuần Không->những tuổi Ất Canh an sao Triệt ở Ngọ và Mùi.

Can Năm Sinh là Bính Tân: những năm Bính Tân, tháng Dần có CAN Canh, như vậy tháng có CAN Giáp là tháng Ngọ. Ta thấy tuần Giáp Ngọ thì hai Địa Chi là Thìn Tỵ bị Tuần Không-> những tuổi Bính Tân an sao Triệt ở Thìn và Tỵ.

Can Năm Sinh là Đinh Nhâm: những năm Đinh Nhâm, tháng Dần có CAN Nhâm, như vậy tháng có CAN Giáp là tháng Thìn. Ta thấy tuần Giáp Thìn thì hai Địa Chi là Dần Mão bị Tuần Không-> những tuổi Đinh Nhâm an sao Triệt ở Dần Mão.

Can Năm Sinh là Mậu Quý: những năm Mậu Quý, tháng Dần có CAN Giáp, như vậy tuần Giáp Dần thì hai Địa Chi Tý Sửu bị Tuần Không-> những tuổi Mậu Quý an sao Triệt ở Tý Sửu.

Tóm lại sao Triệt được an dựa vào CAN của Năm Sinh như sau:

Can Giáp Kỷ an Triệt ở Thân Dậu
Can Ất Canh an Triệt ở Ngọ Mùi
Can Bính Tân an Triệt ở Thìn Tỵ
Can Đinh Nhâm an Triệt ở Dần Mão
Can Mậu Quý an Triệt ở Tý Sửu
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: