Dòng thông tin RSS

Phái tử vi Trung Châu

Có một độc chiêu phái này là xem Tử Phủ và bộ Nhật Nguyệt để mà để ý cục.

VDTT bên tử vi lý số có nói về Trung Châu:

Tôi bị ám ảnh bởi vấn đề này mà không có lời giải từ năm 1995. Năm 1996 khi được đọc sách của ông Tạ Phồn Trị tất cả trở thành rõ ràng: Âm Dương Tử Phủ quả là 4 đế tinh. Trên thực tế, bài toán Tử Vi hoàn toàn bắt đầu từ Âm Dương mà không phải là Tử Phủ. Sau hơn 6 năm suy ngẫm tôi nghĩ tôi đã thành công trong việc điền vào chỗ trống cho bài toán này. Lời giải chiếm gần hết tập 1 của bộ sách tử vi mà tôi viết sắp xong.
Từ lý này sẽ hiểu ngay tại sao 14 chính tinh đúng là mấu chốt của khoa tử vi (khác với một số trường phái cho rằng phụ tinh là yếu tố quyết định).
Thế có Tử Phá là thế chính tà tranh thắng (ở cấp hạch tâm), cũng là loạn lạc, nhưng người chính phái vẫn còn cơ hội. Cái giá phải trả là đời sống cá nhân nhiều thăng trầm. Đặc biệt vị trí Vũ Sát rất nguy hiểm. Nam mệnh cư ở đây hoặc đại hạn thứ nhì vào đây thường lông bông, chẳng đâu vào đâu cả. Đó là chưa kể không may có thể thành bất lương, trộm cướp hoặc yểu tử, điên cuồng.
Để công bình, Tử Vi cư Ngọ là thế cực thịnh của chính quyền trung ương với những cách Nhật chiếu lôi môn, Nguyệt lãng thiên môn, Liêm Phủ cư Tuất; thịnh thời cho chính quyền trung ương (Sát Phá Tham Cự Đồng đều hãm cả).
Về Thất Sát Tí Ngọ, tôi cho rằng cách xem cũ chỉ chú trọng thành bại nên mới coi là tốt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: