Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (30)

Kình Dương-Đà La:

1.Cách an:

+Bộ sao Kình Đà an theo vòng Trường Sinh của CAN năm sinh. Kình Dương an ở vị trí Đế Vượng của CAN năm sinh, Đà La an ở vị trí Quan Đới của CAN năm sinh.

+Như vậy đối với các CAN Dương Giáp Bính Mậu Canh Nhâm, Kình Dương luôn an ở bên phải của Lộc Tồn (sau Lộc Tồn theo chiều thuận). Đà La an ở bên trái của Lộc Tồn (trước Lộc Tồn theo chiều thuận)

+Đối với các CAN Âm Ất Đinh Kỷ Tân Quý, Kình Dương an ở bên trái Lộc Tồn (trước Lộc Tồn theo chiều thuận). Đà La an ở bên phải của Lộc Tồn (sau Lộc Tồn theo chiều thuận).

Quan trọng nhất là phải nhớ vòng Trường Sinh của can Năm để an.

Ví dụ : Sinh năm Bính Dần. Can Năm là Bính, Can Bính an Trường Sinh ở Dần, can Bính là Can dương cho nên vòng Trường Sinh đi theo chiều thuận, bắt đầu đếm Mộc Dục ở Mão, Quan Đới ở Thìn, Lâm Quan ở Tỵ, Đế Vượng ở Ngọ. Như vậy an Đà La ở Thìn, Kình Dương ở Ngọ.

2.Tính chất cơ bản:

+Kình Dương chủ sự phô trương, khoe khoang, hình thức, cương cường, cứng rắn. Tượng là cuốc xẻng, cây đao, dương vật, kinh doanh. Kình Dương thủ Mệnh là người có hình dáng săn chắc. Kình Dương, Lực Sỹ thủ mệnh là người khoẻ mạnh ít bệnh tật ốm đau.

+Đà La chủ sự di chuyển, đổi thay, sâu sắc, thâm trầm, nghiêm nghị. Đà La đóng cung Quan Lộc là làm công việc hay phải di chuyển. Hạn gặp Đà La cũng thường phải di chuyển. Nếu có nhiều Cát Tinh hỗ trợ thì mọi sự hanh thông, có lợi khi di chuyển. Ngược lại nếu đi kèm với Hung Tinh nếu không có sao giải thì dễ gặp tai nạn giao thông.

+Mệnh giáp Kình Đà thường là người gấy yếu, vất vả. Nếu Mệnh-Quan-Tài hội họp Khoa Quyền Lộc, Long – Phượng , cung Phụ Mẫu, cung Huynh Đệ tốt thì vẫn phú quý, nếu không sẽ phải lìa xa gia đình, yểu mệnh ( phú: “Giáp Kình , Đà vi bại cục”).

+Nữ Mệnh có Kình Dương, cung Phu Thê có Đà La thì khó chung sống đến răng long, đầu bạc.

+Mệnh có Kình Đà Linh Hoả nếu không hội họp đủ các Cát Tinh như Khoa Quyền Lộc Khôi Việt để đủ sức làm phản vi kỳ cách thì dễ chết yểu do sự nóng nảy và ngu dốt. Nếu đóng Mệnh Quan tốt thì có thể làm tướng giỏi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: