Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (27)

Địa Không-Địa Kiếp ( an theo giờ Sinh):

1.Cách an:

Hai sao Địa Không Địa Kiếp được an theo giờ sinh như sau:

Từ cung Hợi kể là Tý.
Tính thuận đến giờ sinh an Địa Kiếp
Tính nghịch đến giờ sinh an Địa Không

Ví dụ: Sinh giờ Dần. Coi cung Hợi là Tý. Đếm theo chiều thuận như vậy cung Tý là Sửu, cung Sửu là Dần-> an Địa Kiếp ở Sửu. Đếm theo chiều nghịch như vậy cung Tuất là Sửu, cung Dậu là Dần-> an Địa Không ở Dậu.

2.Tính chất cơ bản:

+Không Kiếp chủ tính hỏa, nóng nảy, phá hoại, sát phạt, mạnh mẽ, độc ác, dữ dội. Tượng là người an xin, ô hợp, tội phạm, quần chúng, quân đội, những việc lừa đảo phá hoại.

+Mệnh có Địa Kiếp, Địa Không thường cuộc đời rất vất vả và không được thọ, cuối đời phải sống nghèo khổ. Nếu có thêm Phục Binh, Kiếp Sát thì là quân trộm cướp.

+Mệnh Tài Quan có Địa Không ( Địa Kiếp) đi đến hạn gặp Địa Kiếp ( Địa Không) nếu có thêm Hoa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì phát tài, dù cái hao tán nhưng cũng được việc ( có nghĩa là không thể tụ tài, tích lũy tiền bạc được, luôn luôn phải chi tiêu nhưng đồng tiền bỏ ra cũng xứng đáng giống như việc bỏ tiền ra nâng cấp nhà cửa cao đẹp nhưng vẫn phải vất vả và lo lắng về vật chất). Nếu không có các Cát Tinh thì trái lại liên quan đến việc phi pháp, lừa đảo, tiền bạc đi liền với tai họa, chung cuộc rất xấu có thể táng gia bại sản hoặc bỏ mạng. Hội cùng Phục Binh, Kiếp Sát, Đà La là trộm cướp; Lộc Tồn ( Hóa Lộc), Hóa Khoa là làm ăn phi pháp; Thiên Không, Hóa Khoa, Lưu Hà, Xương Khúc là người hay nói dối ( ví dụ như đi môi giới) để đem lại lợi ích cho bản thân mình nhưng gây họa lớn cho người khác; Thiên Không, Thiên Hình, Đà La là đi lừa người khác, nếu Mệnh xấu thì bị người khác lừa.

+Mệnh-Tài-Quan không có Không, Kiếp, đi đến hạn gặp Không Kiếp thì sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, bệnh tật, trắc trở lận đận trong mọi công việc. Gặp thêm Tang, Mã , Khốc, Hư thì nguy hiểm đến tính mạng của mình hoặc của người thân ( tùy theo Đại Hạn đó cung nào xấu cung đó chịu, nhất là khi cung đó đã tiềm tàng sẵn các yếu tố Tang, Mã , Khốc, Hư). Nếu có thêm nhiều Cát Tinh như Khoa-Quyền-Lộc, Long-Phượng, Lộc Tồn, Khôi-Việt sẽ là phản vi kỳ cách, giảm thiểu được tai họa của Không Kiếp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: