Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (19)

Thiên Hỷ, Hồng Loan, Đào Hoa:

1. Cách an:

Bộ 3 sao Đào, Hồng, Hỷ là những sao an theo CHI của năm sinh, an như sau:

Hồng Loan lấy Mão làm Tý cung
Tính nghịch năm sinh để tiện an
Thiên Hỷ nằm ở cung xung chiếu

Hai sao Hồng Loan, Thiên Hỷ luôn nằm ở thế xung chiếu nhau. Để an sao Hồng Loan chúng ta khởi từ cung Mão tính là năm Tý, đếm theo chiều nghịch đến năm sinh, dừng lại ở đâu thì an Hồng Loan ở đó. An Hồng Loan xong, an Thiên Hỷ ở cung xung chiếu.

Ví dụ: sinh năm Thìn. Khởi cung Mão kể là Tý , đếm ngược, như vậy Dần sẽ là Sửu, Sửu sẽ là Dần, Tý sẽ là Mão, Hợi sẽ là Thìn-> an Hồng Loan ở Hợi. Sau đó cung xung chiếu của Hợi là Tỵ-> an Thiên Hỷ ở Tỵ

Tuổi Dần , Ngọ, Tuất an Đào Hoa ở Mão
Thân, Tý, Thìn an Đào Hoa ở Dậu
Tỵ, Dậu, Sửu an Đào Hoa ở Ngọ
Hợi, Mão, Mùi an Đào Hoa ở Tý

Như vậy an Đào Hoa ở kế tiếp chi đầu tiên của Tam Hợp Cục

Ví dụ: Tuổi Tý thuộc tam hợp cục Thân, Tý, Thìn-> an Đào Hoa ở Dậu.

2.Tính chất cơ bản:

+Hồng Loan chủ sự ràng buộc kín đáo, nhu thuận, vui vẻ, tình cảm thắm thiết, duyên dáng ngầm. Tượng là sợi dây, cây leo.

+Thiên Hỷ có tính chất của sự vui vẻ, tượng là thiệp hồng, tin tức từ xa đến, thường là điện tín, tin báo, tin vui bất ngờ. Nếu Thiên Hỷ đi cùng Hung Tinh và Bại Tinh như Tang, Mã, Khốc, Hư, Không Kiếp, Hóa Kỵ thì là tin buồn.

+Đào Hoa chủ sự đẹp đẽ , phô trương, rực rỡ, sự hấp dẫn, vui vẻ, duyên dáng, tình cảm nồng nhiệt, tượng là bông hoa, người đẹp, hoa quả.

+Đào Hoa-Hồng Loan-Thiên Hỷ (hoặc Hỷ Thần) gọi là bộ Tam Minh đem lại sự vui vẻ, hạnh phúc và làm cho hai sao Thái Dương, Thái Âm thêm sáng đẹp. Hạn gặp Tam Minh bao giờ cũng có những chuyện vui mừng nhất là về công danh và đời sống gia đình.

+Cùng thể hiện tính chất là vui vẻ, nhưng cái vui của Thiên Hỷ có phạm vi nhỏ hơn Hỷ Thần. Nếu ví Hỷ Thần như một đám cưới thì Thiên Hỷ như một bữa tiệc nhỏ thân mật. Thiên Hỷ đóng Mệnh là người có tính chất hài hước, vui vẻ, tế nhị. Nếu Mệnh có Hỷ Thần là người hài hước, vui vẻ, sôi nổi hơn Thiên Hỷ. Khi cần tạo dựng không khí vui vẻ cho một tập thể nên chọn 1 người mệnh có Thiên Hỷ và 1 người mệnh có Hỷ Thần để kết hợp với nhau.

+Đào Hoa đóng cung Quan thì sớm có công danh, sớm đi làm ( vừa học vừa làm) nhưng không bền nếu không có các Cát Tinh hội hợp trợ giúp. Đào Hoa đóng cung Quan thường làm những công việc danh tiếng ( những nghề mang tính chất xã hội) nhưng không có thực quyền. Phải kết hợp với nhiều sao quyền lực như Hóa Quyền, Thái Tuế, Đẩu Quân hội hợp chiếu về thì mời tốt.

+Đào Hoa thể hiện sự duyên dáng đẹp đẽ, nên khi hội hợp với các quý tinh như Ân Quang, Thiên Quý, Hóa Khoa hoặc đài các tinh như Long Trì, Phượng Các mới đem lại sự may mắn, vinh hiển, hạnh phúc, đắc đào, đắc kép, được nhiều người quý mến. Ngược lại nếu bị các Hung Tinh xâm hại như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Kiếp Sát, Thiên Không thì lại rất xấu, tính chất sẽ hoàn toàn trái ngược đó là sự vô duyên, bệnh tật, hoặc bị xâm hại trinh tiết, tình cảm dở dang tan vỡ giữa chừng.

+Đào Hoa, Hồng Loan gặp Văn Xương, Thiên Riêu, Hoa Cái thì hay tính đến chuyện ái ân nam nữ.

+Đào Hoa đóng cung Tật Ách thì dễ mắc bệnh phong tình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: