Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (13)

2) Văn Xương – Văn khúc (an theo giờ sinh)
– Vị trí an: Khúc-Xương thuận nghịch giờ sinh
Xương – Tuất an ngược, Khúc – Thìn an xuôi.
– Lấy cung tuất gọi là giờ Tý tính ngược chiều kim đồng hồ đến giờ sinh an Văn Xương.
– Lấy cung Thìn gọi là giờ Tí tính thuận chiều kim đồng hồ đến giờ Tị an Văn Khúc ở cung Dậu, Văn Xương ở cung Tị.
T/c cơ bản:
– Văn Xương -Văn Khúc chủ sự thông minh, sáng sủa, sự phong phú về văn chương, mỹ thuật, sự khéo léo.
– Xương – Khúc đóng mệnh thường có nốt ruồi kín, có văn tài, năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật văn chương. Nếu gặp thêm Khôi Việt, Tam hóa thì nhất định sẽ sớm đỗ đạt thành văn nhân có danh tiếng. Xương – Khúc đi cùng Hoá kỵ, Thái tuế là người có khả năng phản biện hoặc đả kích giỏi.
– Xương – Khúc đóng Mệnh là người thông minh, đa học, đa tài, có hình dáng đẹp, gặp cả Tấu thư, Long trì, Phượng các là người thanh cao dịu dàng, ăn nói dễ nghe. Gặp Đào hoa, Thiên riêu lại là kẻ tham dâm.
– Xương khúc giáp mệnh cũng là người đa học, tuổi nhỏ thông minh, quý cách.
– Xương Khúc đóng cung Tật là người thông minh, lãng mạn
* Chú ý: Cùng là chủ văn chương sách bút, thông minh tài trí nhưng Thiên Khôi -Thiên Việt giống như là sự việc đã hoặc sẽ có thành công (lấy được bằng cấp chứng nhận rõ ràng) còn Văn Xương – Văn Khúc giống như là sự việc vẫn còn tiềm ẩn, có thể rất thông minh, tài giỏi nhưng không có bằng cấp cao như Khôi – Việt.
3) Ân Quang – Thiên Quý (an theo ngày sinh)
Vị trí an: Khúc – Xương nghịch thuận Quý – Quang
Khởi từ mồng 1 lùi về một cung
– Lấy cung có an Văn Xương kể là mồng 1 tính thuận đến ngày sinh rồi lùi lại một cung an Ân Quang. Lấy cung an Văn Khúc kể là mồng 1 tính nghịch đến ngày sinh rồi cũng lùi lại một cung an Thiên Qúy.
Tính chất cơ bản:
Ân Quang – Thiên Quý chủ sự cao quý, ban ơn, trọng ân nghĩa hoặc tình cảm quý mến giúp đỡ của người bề trên. Có tính cứu khổ, phò nguy, hành thiện, giải trừ bệnh tật – một cách may mắn kỳ lạ giống như thần linh giúp đỡ. Đóng ở cung nào cũng tốt, khi nguy khó thường gặp quý nhân giúp đỡ. Nếu đi cùng Không – Kiếp thì sự trợ giúp đỡ đầu đó không nhiều, không lớn.
– Mệnh có Ân Quang-Thiên quý là người thiện lương hay cứu giúp người khác và cũng hay gặp chuyện may mắn kỳ lạ và được bề trên nâng đỡ.
– Hạn gặp Ân quang, Thiên quý sẽ được quý nhân trợ giúp, nâng đỡ, gặp cả Văn xương, Điếu khách là chơi cờ bạc gặp may mắn.
– Quang – Quý gặp Phong cáo, Thai phụ thì dễ dàng hiển đạt vì có người đỡ đầu giúp đỡ, nếu gặp cả Khoa – Quyền – Lộc nhất định được nhiều người biết tiếng. Nếu thêm cả Khôi – Việt, Tả hữu thì đạt thành tựu cao trong sự nghiệp văn học, được diện kiến những người cao quý.
Quý Ân Thanh Việt Cái Hồng
Trai tận cửu trùng, gái tắc cung phi
( Mệnh tốt lại có hoặc hạn gặp Ân quang, Thiên quý, Thanh Long, Hoa Cái, Hồng loan đàn ông dễ làm lớn được ở gần vua phụ nữ có địa vị lớn là mẫu nghi thiên hạ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: