Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (12)

Đại Hao, Tiểu Hao chủ sự lưu thông, tẩy rửa, hao tán, hội tụ, luân chuyển. Tượng là dòng chảy luân hồi, sự đi lại. Đại Tiểu Hao khác với Lưu Hà mặc dù cùng là chủ sự lưu thông, nhưng có thể vì Đại Tiểu Hao như sự lưu thông của hơi thở có thở ra hít vào, trong khi Lưu Hà chỉ là lưu thông một chiều giống như lời nói, dòng sông chảy về biển. Chính vì vậy Đại Tiểu Hao còn tượng trưng cho cái mũi, đường ruột. Song Hao thủ Mệnh là người nhỏ nhắn nếu có thêm Kình Đà hoặc Không kiếp thì gầy yếu.
Một câu phú khá điển hình về song hao:
Song Hao hội ở Phúc – Tài
Tiền bạc tụ tán mấy ai nên giàu
Câu phú này chỉ đúng khi đi cùng hoặc vận gặp Địa không, Địa kiếp mà không có cát tinh hỗ trợ. Ngược lại nếu SH đi cùng hoặc vận gặp cát tinh như Khoa, Lộc, hoặc Vũ khúc , Liêm trinh, quang – quý,…thì phát giàu rất nhanh, tiền thu vào chi ra nhiều.
Những người giàu có ăn tiêu nhiều hoặc làm trong lĩnh vực ngân hàng, thu quỹ, kế toán, cầm đồ, trung gian môi giới………

 

Hỷ Thần chủ sự vui vẻ may mắn. Tính chất HỶ của Hỷ Thần khác Thiên Hỷ ở mức độ rộng hơn và rõ ràng hơn. Ví dụ: Hỷ Thần là đám cưới vui vẻ thì Thiên Hỷ là thiệp mời, tin vui. Hỷ Thần tượng là người vui vẻ, người lễ tân, tiệc tùng vui vẻ, việc vui mừng.
Người có Thiên hỷ đóng mệnh là người có khả năng tạo không khí vui vẻ bằng những câu chuyện khôi hài hóm hỉnh nhẹ nhàng tế nhị hơn sự vui vẻ ồn ào của người có Hỷ thần. Trong những chuyến đi chơi hoặc những cuộc vui nếu sắp xếp cho người có Hỷ thần đóng mệnh đi cùng với người có Thiên hỷ thì nhất định mọi người sẽ luôn có không khí vui vẻ thoải mái.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: