Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (10)

Vòng sao Bác Sỹ:

Vòng sao Bác Sỹ luôn được an theo sao Lộc Tồn, bởi vì sao Bác Sỹ đứng đầu vòng sao luôn đồng cung với Lộc Tồn.

Khi đã xác định được cung an Lộc Tồn nằm ở đâu thì an sao Bác Sỹ vào đấy, và lần lượt an theo chiều thuận ( cho Dương Nam, Âm Nữ), chiều nghịch (cho Âm Nam, Dương Nữ) lần lượt các sao sau đây ( mỗi Cung 1 Sao): Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh và Quan Phủ

Tính chất cơ bản:

+ Sao Bác Sỹ chủ phúc thọ, giải trừ bệnh tật, sự thông thái, hiểu biết; tượng là thấy thuốc, người có học vấn cao.

+Sao Lực Sỹ chủ khoẻ mạnh, cứng rắn, uy lực, vất vả. Tượng là người võ sỹ, người lao động vất vả. Kình Dương, Lực Sỹ đồng cung là người có sức khoẻ hơn người, cung Quan Lộc tốt thì có thể phát về võ nghiệp hoặc phát trong lĩnh vực thể dục thể thao.

+Sao Thanh Long chủ sự huyền bí thanh cao, thăng hoa, bay lượn, đẹp đẽ, uy lực, phù trợ, linh hoạt. Trong Tử Vi, Thanh Long được xem là đệ nhị giải thần ( sau Hóa Khoa) giải trừ được bệnh tật tai họa mang tính chất thần linh, huyền bí. Tượng là rồng xanh, cúng bái, giải hạn, phong thủy, giác quan thứ 6 nhạy bén. Đi với Hồng Loan, Địa Kiếp là công việc phải làm đi làm lại nhiều lần.

+Đại Hao, Tiểu Hao chủ sự lưu thông, tẩy rửa, hao tán, hội tụ, luân chuyển. Tượng là dòng chảy luân hồi, sự đi lại. Đại Tiểu Hao khác với Lưu Hà mặc dù cùng là chủ sự lưu thông, nhưng có thể vì Đại Tiểu Hao như sự lưu thông của hơi thở có thở ra hít vào, trong khi Lưu Hà chỉ là lưu thông một chiều giống như lời nói, dòng sông chảy về biển. Chính vì vậy Đại Tiểu Hao còn tượng trưng cho cái mũi, đường ruột. Song Hao thủ Mệnh là người nhỏ nhắn nếu có thêm Kình Đà hoặc Không kiếp thì gầy yếu.

+Tướng Quân chủ đứng đầu, uy quyền, can trường, mạnh mẽ. Tượng là tướng hình, người lãnh đạo, chấp chưởng. Thiên Tướng gặp Tướng Quân chính là cách “Lưỡng Tướng trùng phùng” là người có tài lãnh đạo, khi gặp vận tốt sẽ vinh hiển. Cách này đóng ở cung Quan Lộc cũng dễ dàng có uy quyền hiển đạt. Sao Tướng Quân tối kỵ gặp Triệt án ngữ như ông tướng mất đầu, chủ sự giáng chức, tai nạn, bãi truất.

+Tấu Thư chủ ăn nói nhẹ nhàng, mềm mỏng, dịu ngọt, đệ trình, chứng nhận. Tượng là tấu sớ, giấy tờ, lời nói ngọt dẽ nghe, khéo léo. Nếu Mệnh- Tài -Quan có Tấu Thư hội họp cùng Hóa Khoa, Hóa Kỵ, Văn Xương, Văn Khúc là người an nói biện thuyết rất giỏi. Hội cùng Đào Hoa, Hoa Cái, Hồng Loan, Long Trì, Phượng Các, Thiên Hỷ là nghệ sỹ sân khấu hoặc những ca sỹ tài năng.

+Phi Liêm chủ nhanh chóng, cấp tốc, mãnh liệt, gọn gàng, ngoại quốc, ngoại đạo. Tượng là máy bay, cơn gió, đạo Thiên Chúa ( đối với người VN). Theo một thuyết khác, Phi Liêm tượng là gió. Phi Liêm gặp Không, Kiếp, Thiên Hình, Linh, Hỏa là tượng của mũi tên, viên đạn.

+Hỷ Thần chủ sự vui vẻ may mắn. Tính chất HỶ của Hỷ Thần khác Thiên Hỷ ở mức độ rộng hơn và rõ ràng hơn. Ví dụ: Hỷ Thần là đám cưới vui vẻ thì Thiên Hỷ là thiệp mời, tin vui. Hỷ Thần tượng là người vui vẻ, người lễ tân, tiệc tùng vui vẻ, việc vui mừng. Hạn gặp Hỷ Thần, Long Phượng, Đào Hoa dễ cưới hỏi; gặp Thanh Long, Thai thì dễ có tin vui về con cái.

+Bệnh Phù chủ bệnh tật đau yếu

+Phục Binh chủ sự mai phục, ẩn náu, bất ngờ, mờ ám, chuẩn bị, chờ đợi. Tượng là trộm cắp, a dua, du côn, kế hoạch mờ ám. Phục là ẩn giấu, mai phục; binh là Lính. Phục Binh gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp là có sự chuẩn bị giúp đỡ phò tá hoặc những việc liên quan đến quân sự, vũ lực. Gặp nhiều sao xấu thì gian xảo, đa hư thiểu thực, lừa đảo, trồm cắp, làm những việc xấu xa mờ ám. Mệnh xấu đến hạn gặp Phục Binh, Kiếp Sát, Địa Kiếp, Thiên Không là bị trôm cướp hãm hại. Nữ Mệnh có Đào Hoa gặp hạn Phục Binh, Không, Kiếp,Thai nếu không có những sao giải như Thanh Long, Hóa Khoa thì dễ bị hãm hại trinh tiết.

+Quan Phủ chủ sự quản lý, pháp luật. Tượng là quan chức hình pháp, công đường, tòa án.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: