Dòng thông tin RSS

Bài giảng Tử vi chân thuyên (8)

Vòng Thái Tuế và sao Đẩu Quân:

Vòng Thái Tuế an dựa vào ĐỊA CHI của Năm Sinh. Xem ĐỊA CHI của Năm Sinh là ĐỊA CHI nào thì an sao Thái Tuế vào cung có tên ĐỊA CHI tương ứng trên Lá Số.

Ví Dụ: Sinh năm Tuất, như vậy an sao Thái Tuế ở cung Tuất.

Sau khi đã xác định cung an sao Thái Tuế, chúng ta lần lượt an theo chiều thuận , bất kể Dương Nam, Âm Nữ hay Âm Nam, Dương Nữ, mỗi cung 1 sao, bao gồm các sao sau đây: Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách và Trực Phù.

Sao Đẩu Quân được an như sau:
+ Lấy cung an Thái Tuế kể là tháng 1, đếm theo chiều nghịch đến tháng sinh.
+Từ cung này gọi là giờ Tý, đếm theo chiều thuận đến giờ Sinh, dừng lại tại cung nào an sao Đẩu Quân ở cung đó.

Tính chất của các sao vòng Thái Tuế và sao Đẩu Quân:

Thái Tuế: là thần chủ quản của một năm ,chỉ sự to lớn, đồng thời nó còn chủ sự phong phú, vinh vượng, bảo thủ, nghiêm khắc, cô độc, hình luật, chính trị. Hình tượng là ông già, thẩm phán, lập pháp, sự tranh cãi, nói to , kiện thưa.

Thiếu Dương: chủ sự non trẻ, vui vẻ, hòa nhã, sáng sủa. Nó còn có nghĩa là tính ĐỰC. Hình tượng là người con trai trẻ tuổi, sự trẻ trung, sắc thái tươi mới.

Tang Môn: chủ sự buốn rấu, tang thương. Theo Triết Tự chữ Hán Việt có nghĩa là gổ cây dâu làm cửa ra vào. Tượng là cớ phướn, đám tang, cây dâu.

Thiếu Âm: chủ sự nhu thuận, nhún nhường. Thiếu Âm còn có nghĩa là tính CÁI, nữ, âm. Tượng là người thiếu nữ trẻ tuổi.

Quan Phù: chủ sự lý luận, pháp luật, kiện tụng, tai tiếng. Tượng là Quan chức hành pháp, Lệnh Phù.

Tử Phù: chủ buồn thảm, chết chóc, rắc rối, bệnh tật, nguy khốn. Tượng là tấm thẻ bài cài sau gáy Tử Tội ngày xưa khi sắp bị hành hình. (Trích Tử Vi đẩu số tân biên – Vân Đằng Thái Thứ Lang).

Tuế Phá: chủ phá tán, ngang ngược bất hòa. Tượng là cãi nhau, luật sư.

Long Đức: chủ nhu thuận, nhân hậu, đoan chính, cao thượng. Tượng là người biết kiềm chế, nhân hậu, lịch lãm. Người có Long Đức thủ Mệnh là người hiền lương, không làm việc xấu, không ranh ma, ngại va chạm. Tọa thủ cung nào cũng chỉ sự hiền lương nhu thuận, ngay cả khi bị Không Kiếp xâm phạm.

Bạch Hổ: chủ hình thương, tai nạn, chết chóc, bệnh tật, ốm đau. Đi với sao tốt cư quan lộc ( nhất là với Bộ Long Phượng Hổ Hoa để tạo thành Tứ Linh) rất có lợi về công danh. Đi với sao xấu thì chủ bệnh tật chết chóc, cô độc. ( Trích Tử Vi Đẩu Số Tân Biên- Vân Đằng Thái Thứ Lang)

Phúc Đức: chủ điều độ nhân hậu, hiền lành

Điếu Khách: chủ khoe khoang, ồn ào, thăm viếng. Tượng là âm thanh hỗn tạp, cờ bạc, khách khứa. Đi với Văn Xương chủ cờ bạc, đi với Hỷ Thần, Thiên Hỷ hoặc Tang, Mã, Khốc, Hư chủ khách khứa âm thanh hỗn tạp, đi với Địa Kiếp, Tuế Phá, Phá Toái chủ cãi nhau, đi với Thiên Mã, Thiên Khốc chủ sự nỗ lực cố gắng.

Trực Phù: chủ bệnh tật ( trích Tử Vi Đẩu Số Tân Biên- Thái Thứ Lang).

Đẩu Quân: còn gọi là Nguyệt Tướng, chủ nghiêm nghị, lạnh lùng, khắc nghiệt, độc lập thậm chí cô độc. Tượng là cái đấu đong gạo, người ổ một mình. Đẩu Quân đóng mệnh là người cẩn thận, kỹ càng trong hành động. Đóng Quan Lộc đi kèm Cát Tinh ám chỉ một địa vị vững chắc, có phòng làm việc riêng ( Giám Đốc, Trưởng Phòng), hoặc có khả năng nghiên cứu chuyên sâu, làm việc độc lập.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: