Dòng thông tin RSS

Cốt yếu của Tử vi chân thuyên vỡ lòng

Sau khi đã an được 14 Chính Tinh, chúng ta sẽ tiếp tục an đến các phụ tinh. Phụ Tinh nên chia làm hai loại: Cát Tinh và Hung Tinh. Cát Tinh xếp bên phải, Hung Tinh xếp bên trái để quan sát cho dễ. Đây là sự sắp xếp lá số cho gọn còn tốt hay xấu phải phụ thuộc vào Vị Trí và Sự Phối Hợp của từng sao trong Lá Số. Nhiều khi Hóa Quyền, Hóa Lộc không hay bằng Không Kiếp.

Khi nghiên cứu Tử Vi, chúng ta tự hỏi rằng: tại sao chỉ với 118 sao an trên 12 cung, thế mà Tử Vi có thể cho biết thông tin về cuộc sống suốt cả đời của đương số. Vấn đề nằm ở chỗ: Các Sao trong Tử Vi có rất nhiều ý nghĩa!
Cùng một sao nhưng tùy theo vị trí, thời vận mà tính chất của sao đó có thể thay đổi đi khi kết hợp với những sao khác.

Ví dụ: cùng là sao Hóa Khoa. Khi đi đến vận có Thai Phụ-Phong Cáo, Thiên Khôi-Thiên Việt kết hợp lại, sẽ là vận có danh tiếng lừng lẫy nhờ học vấn. Trái lại nếu vận có Địa Không Địa Kiếp khi kết hợp lại, sẽ là sự hao tốn có tính toán, học vấn kém cỏi.

Sao Long Trì khi đi đến vận có Phượng Các, Hoa Cái, Thanh Long sẽ tạo thành cách Tứ Linh-> thể hiện công danh, quyền chức. Vận cùng Tam Thai, Bát Tọa, Phượng Các lại có nghĩa xây nhà cửa đẹp đẽ…

Không chỉ có thay đổi theo vận như trên, các sao còn thay đổi cả tính chất theo thời gian. Sao Đào Hoa thể hiện sự duyên dáng, vẻ đẹp rực rỡ hấp dẫn rất mạnh với người khác phái, nhưng sẽ tàn lụi theo thời gian; ngược lại hai sao Không Kiếp khi còn trẻ sự tác hại còn nhẹ, sự tác hại tăng dần theo thời gian nhất là sau khi 50 tuổi.

Ngoài ra tính chất của sao còn thay đổi cả theo vị trí an của các sao. Hồng Loan cư mệnh là người đẹp duyên dáng, nhưng nếu cư Phu Thê gặp Triệt sẽ là người lấy vợ, chồng mắt trắng, môi thâm; cũng như vậy nhưng đóng cung Quan lộc lại chỉ sự thay đổi công việc. Hồng Loan khi xét trong Đại , Tiểu Vận thường chỉ chuyện vui mừng hỷ sự hoặc người khác phái, nhưng trong Nhật hạn và Thời hạn lại mang nghĩa là sợi dây.

Chính vì thế khi luận đoán, cần hết sức chú ý, để có thể nhìn ra được đúng ý nghĩa của sao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: